วัสดุตัวนี้ผลิตมาจากพีวีซี ลักษณะการใช้งานเหมือนเสื่อน้ำมัน
วัสดุเป็นสินค้านำเข้าจากประเทศเกาหลี ชื่อแบรนด์ LG Hausys
ใช่เลย แบรนด์เดียวกับเครื่องใช้ไฟฟ้า, LG Hausys จะเป็นแบรนด์วัสดุเกี่ยวกับการตกแต่ง วัสดุก่อสร้างของ LG
วัสดุมีหน้ากว้าง 2 เมตร ขนาดความยาวตัดแบ่งขาย 10, 15, 20 และม้วนเต็มคือ 25 เมตร มีความหนา 1.5 มิลลิเมตร
วัสดุตัวนี้ไม่ต้องใช้ช่างและกาวในการติดตั้ง ลูกค้าสามารถติดตั้งเองได้โดยไม่ต้องจ้างช่าง แต่หากต้องการให้ทางบริษัทติดตั้งให้ บริษัทบริการติดตั้ง และหากพื้นที่ไม่ถึง 100ตร.ม. คิดราคาแบบเหมาจ่าย
วัสดุสามารถติดตั้งเองได้ไม่ต้องจ้างช่าง ไม่ต้องใช้กาว ไม่ลุกลามไฟ ไม่กลัวปลวกไม่กลัวน้ำ ไม่กักเก็บฝุ่น จึงไม่ก่อให้เกิดเชื้อรา ทำความสะอาดได้ง่าย เดินแล้วนุ่มสบายเท้า
สามารถปูทับพื้นเดิมได้เกือบทุกสภาพผิว แต่ต้องทำความสะอาดพื้นให้สะอาดโดยไม่มีเศษก้อนกรวด หรือฝุ่นละอองติดอยู่กับพื้น ซึ่งจะทำให้วัสดุเสียหายได้
เมื่อต้องใช้วัสดุ 2 ขนาดต่อกัน แนะนำให้ใช้การปูชิดกัน โดยใช้ด้านวัสดุที่ตัดมาจากโรงงานจะทำให้วัสดุชิดกันเกือบ 100% ระหว่างรอยต่อหากต้องการให้แนบสนิทยิ่งขึ้น อาจใช้แค่กาว 2 หน้าขนาดบาง ติดที่ด้านล่างของแผ่นกับพื้นเดิม จะทำให้วัสดุแนบแน่นยิ่งขึ้น ง่ายต่อการรื้อถอน และไม่ทำให้พื้นเดิมเสื่อมสภาพ
วัสดุไม่กักเก็บฝุ่น และไม่ดูดซึมน้ำ ดังนั้นจึงไม่มีกลิ่นอับตามมา และจะไม่แห้งกรอบเหมือนเสื่อน้ำมันแน่นอน (หากพื้นท่ติดตั้งมีความชื้นสูง ก็อาจะทำให้มีกลิ่นอับตามมาได้เมื่อเปิดวัสดุขึ้น แต่วัสดุจะไม่เกิดความเสียหาย เนื่องจากเป็นวัสดุที่ไม่กลัวน้ำ)
หากใช้งานถูกต้อง ถูกวิธี สามารถใช้งานได้ไม่ต่ำกว่า 3-5 ปี หรือการดูแลรักษาอย่างดี ก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวยิ่งขึ้น
เมื่อปูเต็มแผ่นแล้ว จะมีน้ำหนักพอสมควร จึงทำให้วัสดุไม่มีคลื่นและรอยย่น
ม้วนเต็มความยาวที่ 25 เมตร หนัก 110 กิโลกรัม หากคิดเป็นเมตรจะหนักแค่ 4.40 กิโลกรัมเท่านั้น
ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายสามารถค้นหาได้จากเว็บไซต์ พื้นนุ่ม.com (ค้นหาร้านค้าใกล้บ้าน) หรือ โทรสอบถามได้ที่ 097-046-9430
ราคาเมตรละ 550 ทุกร้าน ทั้งกทม. ปริมณฑล และจังหวัดต่างๆที่เป็นตัวแทนของเรา
ไม่แนะนำให้ติดตั้งกลางแดด กลางฝน ติดตั้งภายในจะเหมาะสมมากกว่า
ความยาว 10 เมตร สามารถตดตั้งได้ 20 ตร.ม. ความยาว 15 เมตร สามารถตดตั้งได้ 30 ตร.ม. ความยาว 20 เมตร สามารถตดตั้งได้ 40 ตร.ม. ความยาว 25 เมตร สามารถตดตั้งได้ 50 ตร.ม.
ใช้การวัดขนาดห้องแบบกว้างxยาว เช่น ห้องขนาดความกว้าง 4 เมตร ยาว 5 เมตร เราจะต้องใช้วัสดุที่หน้ากว้าง 2 เมตร ความยาวที 5 เมตร 2 แผ่น ดังนั้นจะต้องซื้อวัสดุที่ความยาว 10 เมตร เป็นต้น หากไม่สะดวกที่จะคำนวนพื้นที่ สามารถโทรสอบถาม หรือให้ทางบริษัทช่วยคำนวณให้ก็ได้
สามารถเข้าไปชมสี และลายของวัสดุได้ที่ www.พื้นนุ่ม.com
ผิวหน้าเป็นลายไม้ เคลือบด้วย Easy Clean UV เป็นสีด้าน เสมือนลวดลายของไม้จริง